tin tức

 Công chứng Hợp đồng mua bán xe

Các bác muốn check giấy tờ xe máy, biển số xe ô tô để tìm hiểu những thông tin quan trọng về chiếc xe của bản thân hay của một ai đó? Rất may là thời gian gần đây Cục đăng kiểm đã chia sẻ public một phần cơ sở dữ liệu về xe cơ giới để bà con có thể lên tra cứu. Và mọi người đều có thể tự tra được.

Mặc dù dữ liệu tìm được chỉ là những thông tin cơ bản nhưng cũng khá là hữu ích. Chẳng hạn, khi các bác đi đang đi tìm mua ô tô cũ và xem giấy tờ xe. Để biết chắc chắn giấy tờ đó có phải là thật hay không thì tra cứu biển số xe sẽ biết. Nếu thông tin tìm được khớp với trên giấy tờ thì bác yên tâm rồi. Còn nếu không, cần phải xem xét cẩn thận trước xem tại sao nhé.

Vậy các bước tra cứu, bước check giấy tờ xe máy như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đến các bác cách tra cứu biển số xe online, mời các bác cùng đọc.

 Chuẩn bị BẢN CHÍNH đối với các giấy tờ mua bán xe sau:

– Với bên bán xe:

 • Giấy đăng ký xe ô tô
 • Sổ đăng kiểm ô tô
 • Bảo hiểm ô tô (nếu có)
 • CMND
 • Sổ hộ khẩu

(Để tránh các tranh chấp dân sự về sau, tùy vào từng trường hợp mà một số nơi sẽ đòi hỏi phải có giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn).

Tham khảo về :  giấy tờ xe tốt nhất 

– Với bên mua xe:

 • CMND
 • Sổ hộ khẩu
 • Tiền mua xe
 • Lệ phí sang tên xe

 Công chứng Hợp đồng mua bán xe

Sau khi bên mua đã xem xét kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe và thương lượng xong về giá bán, hai bên tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe.

Hợp đồng và giấy tờ mua bán xe cũ cũng sẽ diễn ra tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào, miễn là thuận lợi cho cả hai.

Phòng công chứng sẽ hướng dẫn các thủ tục mua bán xe ô tô cũ và làm Hợp đồng mua bán xe ô tô và soạn thảo hợp đồng mua bán. Hai bên ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán). Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Việc mua bán xe coi như đã hoàn tất.

Lưu ý: Trường hợp 2 bên mua bán ô tô đã qua sử dụng ở 2 tỉnh khác nhau, người mua cần yêu cầu người bán rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ôtô đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc, nếu không người mua sẽ không thực hiện đăng ký sang tên đổi chủ được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng.

Đóng thuế trước bạ cho xe

Địa điểm nộp thuế trước bạ cho từng đối tượng như sau:

 • Đối với cá nhân: Chi cục thuế Quận/Huyện nơi có hộ khẩu thường trú.
 • Đối với Công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân: Chi cục thuế Quận/Huyện theo địa chỉ mới nhất trên Giấy phép kinh doanh.
 • Đối với Công ty liên doanh/Văn phòng nước ngoài/Người nước ngoài: Chi cục thuế Quận/Huyện Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Người mua xe mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô đã công chứng đến Chi cục thuế Quận/ Huyện nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ. Sau đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo tờ khai mà họ đưa rồi nộp lên quầy chờ gọi tên để nộp phí trước bạ. Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi cục thuế, bạn có thể nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử Tổng cục thuế.

Chúng tôi xin giới thiệu về cách : xem biển số xe phong thủy uy tín nhất 

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ này thật sự thú vị và cung cấp được thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đọc nhé.

Trả lời