tin tức

Cự đà ăn và uống ra sao? 

Sau đây là những kỹ thuật cho Rồng Nam Mỹ ăn được chúng tôi  sưu tập trên các trang tin khác nhau. Để giúp người mọi người hiểu hơn về cách cho Iguana ăn và có thể phòng được các loại bệnh Iguana nhé!

Cự đà ăn và uống ra sao? 

Cự đà có nhiều răng nhỏ để xé thức ăn, chứ không nhai. Thông thường, chúng cắn miếng to rồi nuốt chửng, thỉnh thoảng chúng chỉ liếm – kéo thức ăn vào miệng. Khi uống nước, thỉnh thoảng, chúng nhúng phần lớn đầu vào nước, liếm nước, có lúc còn liếm giọt nước trên cây và các bề mặt ẩm ướt khác.

Nên cho ăn bao lâu một lần? 

Nên cho ăn mỗi ngày. Nhiều sách hướng dẫn và vài người đề nghị cho cự đà trưởng thành hai ngày ăn một lần hoặc vài ngày một lần, nhưng chúng tôi đề nghị mỗi ngày cho ăn một bữa, hai bữa, ba bữa hoặc hơn nữa càng tốt.

Nên cho ăn bao nhiêu? 

Tùy kích cỡ và tuổi cự đà, mà sự ngon miệng sẽ thay đổi. Không được cho nó ăn quá nhiều. Về cơ bản, tốt nhất là cho nó ăn cho đến khi nó không ăn nữa. Ta có thể biết nó ăn bao nhiêu thì đủ sau khi bỏ chút thời gian để ý, tìm hiểu xem nó ăn thế nào và ăn bao nhiêu. Ăn xong thì bỏ thức ăn thừa đi càng sớm càng tốt, để bảo đảm nó không ăn thức ăn thối hoặc hỏng và để giữ chỗ ở sạch sẽ.

Nên cho rồng ăn lúc nào?  

Thường, tốt nhất là cho cự đà ăn lúc sáng sớm. Sau khi thức nửa tiếng đến một tiếng đồng hồ là tốt nhất. Cho ăn buổi sáng giúp chúng tiêu hoá tốt vì có nhiệt độ ban ngày thích hợp. Cho ăn cuối ngày cũng được, nhưng không nên ăn nhiều trước khi đi ngủ. Chúng được ăn đúng giờ sẽ ị đúng giờ. Cho nên cũng phải tập thói quen đi ị cho chúng nữa.

Tô đựng thức ăn và nước

Thức ăn nên được để trong tô cạn. Tô hoặc đĩa bằng gốm, thủy tinh hoặc nhựa, nên rửa sạch thường xuyên là tốt nhất. Cự đà hay đào bới thức ăn và đôi khi bước qua hoặc leo vào tô luôn. Hãy dùng tô khó bị lật.

Chúng tôi xin giới thiệu :  rồng nam mỹ con giá rẻ  chuyên nghiệp nhất hiện nay

cho rồng uống nước 

Cự đà thường uống nước trong tô hoặc vật chứa đựng khác. Bạn có thể không nhìn thấy nó uống nước, nhưng nói chung nó có uống. Nếu muốn kiểm tra để biết chắc cự đà có uống nhiều nước không, bạn cũng có thể tập nó uống nhiều hơn.

Một cách huấn luyện cự đà uống nhiều nước là đặt món ngon trong tô nước của nó mỗi ngày. Một mẩu cải rổ hoặc cải mù tạt to hoặc các thực phẩm khác nó thích. Khi ăn món ngon đó, nó sẽ uống cả nước. Mỗi ngày giảm dần kích cỡ của đồ ngon, trong một vài tuần để thậm chí một vài tháng. Càng tập lâu, nó càng giữ thói quen tốt uống nhiều nước hơn. Sau khi tập xong, chỉ cần đưa tô nước sạch ra mỗi ngày là được.

Phun sương thức ăn 

Một cách nữa để đảm bảo cự đà uống nhiều nước là phun sương thức ăn bằng nước. Việc này có thể được thực hiện bằng cách xịt nước trên thức ăn bằng bình xịt. Sau đó bỏ thức ăn thừa đi càng sớm càng tốt, để bảo đảm rằng nó sẽ không ăn thức ăn hư thối.

Tầm quan trọng của nhiệt độ thích hợp 

Dù ăn uống có tốt đến đâu đi nữa, nếu không có nhiệt độ thích hợp trong môi trường sống, cự đà sẽ không tiêu thụ được thức ăn. Sau khi ăn, nhiệt độ cần ít nhất là 85°F (~ 29,5 độ C) để tiêu hóa thức ăn.

Tham khảo về : rồng nam mỹ con ăn gì uy tín nhất 

Thức ăn tươi cho rồng đa dạng 

Cần cho Iguana ăn đủ loại thực phẩm tươi tốt. Cự đà hoang dã được cho là ăn nhiều loại trái cây, rau củ, nên khi nuôi cũng phải vậy. Hơn nữa, có ai thích ăn hoài một món đâu, nên con cự đà cưng của bạn cũng không khác. Theo thời gian, bạn sẽ biết nó thích ăn gì để cho ăn thường xuyên hơn, mà vẫn cân bằng.

Vài nét về : bearded dragon  tốt nhất hiện nay

Tổng kết

Thực phẩm hoang dã và trồng vườn cho cự đà: Cho cự đà ăn hoa cỏ mọc hoang, vừa là ý hay và đỡ tốn tiền nếu ta tự trồng rau cho chúng ăn. Làm vậy ta còn biết chắc rau tươi và không thuốc độc hại, mà lại là một thú vui cho chủ nữa.

Trả lời