tin tức

Giới thiệu về sơn epoxy gốc dầu tốt nhất

ơn Epoxy là khái niệm không mấy xa lạ đối với thị trường và những công trình thi công hiện nay bởi ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp trong đó có sơn nền nhà xưởng. Sơn Epoxy chia làm ba loại gồm: sơn Epoxy gốc nước và  sơn Epoxy gốc dầu. Tuỳ thuộc vào tính chất và đặc thù của mỗi công trình sẽ dùng những loại sơn riêng. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn tất cả những điều cần biết về sơn epoxy gốc dầu cho sơn nền nhà xưởng. Cùng theo dõi ngay nhé!

Sơn Epoxy gốc dầu là gì?

Sơn Epoxy gốc dầu hay còn gọi là sơn Epoxy gốc dung môi, là dòng sản phẩm sơn có hai thành phần chuyên dùng cho những công trình nền nhà xưởng như nhà xưởng tiền chế, các xí nghiệp, nhà máy công nghiệp đạt chuẩn đem lại hiệu quả cao, an toàn, độ bền vững cho kết cấu công trình thi công.

Ưu nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu so với sơn Epoxy gốc nước

Ưu điểm

Sơn gốc dầu Epoxy mang lại nhiều hiệu quả cho công trình thi công nền nhà xưởng vì vậy đây là loại sơn được các công trình ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất cho công trình cả mình.

Sơn có độ bám dính tốt, độ che phủ cao, tạo lớp sơn liền mạch, tăng tính thẩm mỹ cho nền nhà xưởng.

Khả năng chống kiềm, chống nước cao, chịu lực tốt và chống mài mòn.

Bề mặt láng mịn, kháng bụi, dễ dàng vệ sinh, lau chùi đối với những nền nhà xưởng có diện tích lớn, tiết kiệm thời gian và chi phí dọn dẹp.

Nhược điểm

Rất khó để thi công sơn Epoxy gốc dầu trong môi trường có độ ẩm cao.

Có mùi hơi nồng, dễ bay hơi nhanh và khô nhanh.

Giới thiệu về sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu là loại sơn có dung môi dạng dầu, Loại sơn này có ưu điểm là khả năng bám dính cao hơn so với loại sơn epoxy gốc nước. Tuy nhiên chúng cũng có mùi hôi hơn nên gây khó chịu cho người thi công.

Vì sơn epoxy gốc dầu cũng là loại sơn epoxy 2 thành phần nên việc trộn thành phần A và thành phần B với nhau cũng cần đúng theo tỷ lệ thì chúng mới có thể đóng rắn được. Loại sơn epoxy gốc dầu này cũng có giá thành thấp hơn so với loại sơn epoxy gốc nước.

Chúng tôi xin giới thiệu về : sơn Epoxy giá rẻ uy tín nhất

Một đặc điểm của loại sơn này là khả năng bắt lửa nhanh nên khi bảo quản và khuấy trộn cũng cần chú ý tránh lửa. Sơn epoxy hệ dầu chứa được sản xuất hạn chế tối đa tiêu chuẩn VOCs xuống mức thấp nhất nên sẽ ít ảnh hưởng hơn tới sức khỏe con người và môi trường.

Hiện nay có nhiều dòng sơn hệ dầu như: Sơn hệ dầu, dung môi gồm có sơn lót gốc dầu, sơn phủ epoxy gốc dầu, có hệ lớp mỏng và hệ sơn epoxy tự san phẳng lớp dày. Và được nhiều hãng sơn nổi tiếng sản xuất như: Chokwang, KCC, Joton, Rainbow, Nanpao…Và loại sơn này thường được  ứng dụng cho sơn sàn nhà xưởng sản xuất, sơn sàn gara ô tô, tầng hầm, bãi đậu xe, sơn sân tennis, cầu lông, sơn xưởng hóa chất, thực phẩm, dược, cơ khí chính xác…

Thành Phần Của Sơn Epoxy Gốc Dầu

Sơn Epoxy gốc dầu là sản phẩm xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam của hệ sơn Epoxy. Nổi tiếng thuộc hệ sơn gốc dung môi dầu đặc biệt. Cũng như những loại sơn Epoxy khác trên thị trường. Sơn Epoxy gốc dầu cũng bao gồm 2 thành phần chính :

Thành phần A 

Thành phần A hay còn gọi là phần sơn gốc của sơn Epoxy gốc dầu. Được cấu tạo từ hỗn hợp nhựa Epoxy cao cấp. Phối trộn, kết hợp với các hạt tạo màu siêu mịn. Từ đó tạo nên màu sắc phong phú, bắt mắt cho công trình.

Thành phần B

Thành phần B của sơn Epoxy gốc dầu hay còn gọi là phần chất đóng rắn. Trong hệ thống sơn Epoxy, chất đóng rắn vô cùng quan trọng. Nó kết hợp với các chất gia cường, chất tăng cứng bề mặt. Hỗ trợ tạo nên màng sơn cứng chắc, mọi liên kết đều bền vững, không khe hở.

Tham khảo về : thi công sơn epoxy chuyên nghiệp nhất

Tổng kết

Bài viết trên đây cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin cần biết về sơn Epoxy gốc dầu cho sơn nền nhà xưởng… Hy vọng sau khi theo dõi bài viết, các bạn thể vận dụng và lựa chọn sơn gốc dầu Epoxy cho công trình thi công của mình!

Trả lời