tin tức

Lý do bạn nên thành lập công ty huyện Hoài Đức

Có nên thành lập công ty huyện Hoài Đức hay không? Lý do vì sao nên mở công ty riêng kinh doanh lại được nhiều người lựa chọn. Khi mở công ty cần lưu ý những gì? Là băn khoăn của nhiều doanh nhân khi có ý định mở 1 công ty để khởi nghiệp. Nếu bạn cũng đang vướng mắc về vấn đề này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty bạn đừng bỏ qua

Sau khi bạn đã giải đáp được băn khoăn có nên thành lập công ty hay không và có quyết định mở công ty để kinh doanh, thì đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng khi mở công ty dưới đây. Như vậy sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc mở một công ty và có định hướng cụ thể cho mình

Tham khảo Set up a company in Vietnam uy tín

Có ý tưởng kinh doanh

Việc đầu tiên khi khách hàng quyết định thành lập công ty huyện Hoài Đức là cần phải có ý tưởng kinh doanh. Tùy theo khả năng, kiến thức và kinh nghiệm của khách hàng sẽ hình thành ra một ý tưởng phù hợp. Ý tưởng càng sáng tạo, càng độc đáo và càng phù hợp với nhu cầu của thị trường thì càng tốt. Việc có ý tưởng kinh doanh sẽ chiếm 2/3 con đường thành công. Do đó, hãy sử dụng tất cả những gì kĩ năng của mình để quan sát, nghiên cứu và tìm ra một ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Lưu ý về việc chuẩn bị thủ tục ban đầu trước khi thành lập công ty huyện Hoài Đức

Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Để kinh doanh, bán hàng, sản xuất thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

– Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

– Trường hơp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép… mới được đi vào kinh doanh.

Chuẩn bị địa chỉ đặt công ty đúng quy định

– Có địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký mở công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị địa chỉ  đặt công ty đúng, cụ thể, nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được sử dụng địa chỉ giả.

– Cấm đặt địa chỉ công ty ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình hoặc mượn địa chỉ nhà của bạn bè, người thân… làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp khi thành lập công ty.

Hồ sơ thành lập công ty huyện Hoài Đức gồm :

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu qui định) (2 bản);
2. Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập (hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức) và người đại diện theo pháp luật ký từng trang (1 bản) ;
3. Danh sách cổ đông sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông và đại diện pháp luật (theo mẫu qui định) (1 bản);
4. Giấy tờ chứng thực của cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật:

– Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực (1bản).
– Nếu thành viên góp vốn là tổ chức:

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác; bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác (mỗi loại 1 bản);
+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực theo quy định nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng (mỗi loại 1bản);

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi “Để thành lập công ty huyện Hoài Đức cần những gì?”. Hy vọng qua bài viết, chủ doanh nghiệp đã hiểu rõ hơn về các điều kiện, thông tin cần thiết trong quá trình đăng ký doanh nghiệp, đồng thời thuận lợi thành lập và điều hành công ty sau này.

Trả lời