tin tức

Sự tích Núi Bà Đen Tây Ninh

Núi Bà Đen Tây Ninh toạ lạc ở phía Đông Bắc thành phố Tây Ninh, thuộc quần thể di tích lịch sử văn hoá – lịch sử cùng tên. Cạnh bên chiều cao điểm chú ý gây nổi bật, địa đặc điểm này còn lôi cuốn du khách bởi thiên nhiên hữu tình, núi non cao thượng cùng không ít điển tích dân gian được truyền miệng qua hàng nghìn năm.

Tuy vậy đã có khá nhiều tuyến cáp treo hiện đại đưa du khách lên đỉnh núi (ga Bà Đen thậm chí còn còn được công nhận là “nhà ga cáp treo lớn nhất thế gới”), đa phần thanh niên khi tới đây đều phải có chung một mục tiêu là chinh phục nóc nhà Đông Nam Bộ.

Giới thiệu về Núi Bà Đen Tây Ninh

Thuộc quần thể di tích lịch sử văn hoá, lịch sử cùng tên, Núi Bà Đen (hay Núi Bà Dinh, Núi Một, Núi Điện Bà) chiếm dụng chiều cao 986 mét nếu với mực nước biển, tốt nhất trong hệ thống núi đồi địa điểm Đông Nam Bộ. Du khách còn ưu ái đặt cho địa chỉ này mỹ danh “Đệ Nhất Thiên Sơn”.

Chúng tôi xin giới thiệu về :  Review về núi Bà Đen  uy tín nhất hiện nay 

Nhìn từ phía xa, Núi Bà Đen thoắt ẩn thoắt hiện giữa sương mây trắng xoá, “điểm tô” bởi quần thể đền chùa, miếu thờ… trải dài từ chân tới đỉnh núi. Không hổ danh là biểu tượng văn hoá và tôn giáo đặc điểm của tỉnh Tây Ninh.

Du khách dễ dàng và đơn giản tới được địa chỉ tốt nhất của Núi Bà Đen nhờ vào hệ thống cáp treo hiện đại. Trong hành trình nối dài vỏn vẹn 8 phút, rất có khả năng “thả hồn” theo các cánh đồng lúa xanh mênh mông, tựa hồ như toả sáng lấp lánh dưới ánh nắng vàng.

Vừa trình làng vào đầu xuân năm mới 2020, cáp treo Núi Bà Đen Tây Ninh đã gây tiếng vang bởi thương hiệu “nhà ga cáp treo lớn nhất thế gới”, chiếm dụng xấp xỉ 100 cabin cùng kỹ năng giao vận tới hơn 4.000 lượt khách mỗi giờ.

Có hai tuyến cáp treo này là Chùa Hang (chân Núi Bà Đen <=> Chùa Bà Đen) và Vân Sơn (đi từ chân lên đỉnh núi và ngược lại). Nếu nhà ga Chùa Hang tái hiện bức ảnh của một ngôi chùa cổ năm tầng cổ kính thì nhà ga Vân Sơn này là hiện thân của “thế gới cổ tích Bắc Âu thu nhỏ dại”. Bạn hãy chọn trang phục tinh tế và sắc sảo để đánh dấu khoảnh khắc ảo diệu ở cả 2 nhà ga tuyệt đẹp này nhé.

Sự tích Núi Bà Đen Tây Ninh

Vào thời nhà Nguyễn, Lý Thiên – quan trấn nhậm Trảng Bàng – và ái thê Ðặng Ngọc Phụng có một đứa con gái tên là Lý Thị Thiên Hương. Trong một lần lên núi vãng cảnh chùa, nàng chẳng may bị côn đồ ức hiếp và được Lê Sĩ Triệt tương hỗ. Khâm phục tài đức hơn người của thiếu niên họ Lê, phụ huynh Thiên Hương đã hứa gả nàng cho Sĩ Triệt.

Tạo hoá sao mà khéo trêu ngươi! Khi mong đợi Sĩ Triệt tòng quân đánh Tây Sơn quay lại, Thiên Hương lại bị kẻ gian vây bắt toan hãm hiếp. Để giữ đức hạnh và nghĩa tình với vị hôn phu, Thiên Hương đã nhảy xuống khe núi tiết tử.

Hương hồn Thiên Hương quay lại báo mộng cho vị sư trụ trì của ngôi chùa trên núi trong vóc dáng màu đen sẫm. Từ đó, người đời gọi nàng là Bà Đen và lập miếu thờ để an ủi vong linh nàng công chúa đẹp người, đẹp nết nhưng yểu mệnh.

Tham quan Núi Bà Đen Tây Ninh

Chiêm bái tượng Phật Bà tốt nhất Đông Nam Á

Được kiến tạo từ 170 tấn đồng đỏ cùng chiều cao 72 mét, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh Núi Bà Đen là tượng Phật Bà tốt nhất Đông Nam Á. Lấy cảm xúc từ nhiều tượng Phật Quán Thế Âm “quốc bảo” ở miền Bắc, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn có sắc diện từ bi;

Tham khảo về : Bật Mí Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Tây Ninh  chất lượng nhất

Đầu đội vương miện khắc hình Đức Phật A Di Đà, tay phải nâng bắt quyết Giáo hóa ấn Karana Mudr, tay trái cầm bình cam lộ. Tại địa chỉ nguyên khí bỗng nhiên hài hoà như tỉnh Tây Ninh, sự hiện hữu của tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn như củng cố thêm niềm tin cho “linh sơn”, là biểu tượng của trí tuệ, lòng vị tha và khích lệ Phật Tử sống hướng thiện.

TỔNG KẾT

  • Nếu bạn trải qua đêm thì cần phải kèm kẹp mang theo đèn pin và khi leo núi thì hãy có giầy leo núi và nước uống, gậy, khăn lau các giọt mồ hôi. Ban đêm ở núi hay có mặt rắn, rết và côn trùng nhỏ nên bạn hãy cẩn trọng với vấn đề đó nhé.

Trả lời