tin tức

Thành lập công ty tại Phú Xuyên cần có những yếu tố gì ?

Mở công ty là hành động cực kỳ quan trọng và cần phải nắm rõ 1 số điều để làm đúng theo pháp luật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thêm rõ ràng về những điều cần biết lúc thành lập và hoạt động kinh doanh.

Lúc Thành lập công ty tại Phú Xuyên bạn cần nắm rõ những nguyên tố sau để giảm thiểu gặp rắc rối không đáng có lúc thành lập Doanh nghiệp. Cùng en.luathongduc.com – Đơn vị chuyên dịch vụ trả lời và Thành lập công ty tại Phú Xuyên sẽ chỉ ra 7 điểm mà ai trước lúc mở DN , đầu tư kinh doanh đều phải nắm rõ.

Loại hình Doanh nghiệp

Có 5 loại hình DN được quy định trong Luật DN 2014:

Cty Trách nhiệm Hữu hạn hai thành viên trở lên: loại hình DN này có 2-50 thành viên góp vốn. Thành viên chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp.

Tham khảo Set up a company in Vietnam uy tín

Công ty tnhh 1 thành viên: công ty do 1 các nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể là đại diện pháp luật), chịu tnhh với số vốn điều lệ đã bỏ ra.

Doanh nghiệp tư nhân: do một tư nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô bờ với tài sản của mình.

Công ty cổ phần: loại hình công ty từ 3 cá nhân/tổ chức trở lên, không hạn chế số lượng cổ đông. Những cổ đông chịu TNHH với số vốn đã bỏ ra.

Cty Hợp danh: thành viên Chịu trách nhiệm vô biên với toàn bộ tài sản của chủ công ty.

Lựa chọn mức vốn điều lệ công ty phù hợp

– Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác. Tuy nhiên người thành lập doanh nghiệp cần phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ đã khai khi đăng ký doanh nghiệp.

Chuẩn bị về mức thuế cần đóng khi thành lập công ty tương ứng với mức vốn điều lệ doanh nghiệp đăng ký.

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ Trên 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài cần đóng hàng năm là: 3.000.000 đồng

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ Từ 10 tỷ đồng trở xuống thì mức thuế môn bài cần đóng hàng năm là: 2.000.000 đồng

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký thành lập Chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện thì mức thuế môn bài cần đóng hàng năm là 1.000.000 đồng

Chuẩn bị các loại giấy tờ

  • Chuẩn bị 4 bản sao công chứng không được quá 3 tháng của CMND/ CCCD của tất cả các thành viên góp vốn.
  • Sau đó bạn cần soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Tổng kết

Như vậy, en.luathongduc.com vừa chia sẻ những điều cần biết Thành lập công ty tại Phú Xuyên . Hy vọng, nội dung chúng tôi đề cập sẻ giúp doanh nghiệp nắm được những điểm mấu chốt, để chuẩn bị và thực hiện thành lập công ty một cách thuận lợi. Nếu còn vướng mắc gì? liên quan đến quy định thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ trực tiếp đến en.luathongduc.com , để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời