tin tức

Thì công sơn epoxy tại Ninh Thuận khái niệm và quy trình

Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận

  • Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận cho sàn bê tông
  • Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận cho nền nhà xưởng
  • Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận cho công trình dân sinh và công nghiệp

Sơn epoxy là sơn công nghiệp chuyên dụng trong thi công sàn bê tông, nền nhà xưởng, nhà máy sản xuất, kho bãi, showroom, tầng hầm,… Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình dân sinh và công nghiệp, sơn sàn epoxy có nhiều ưu điểm nổi bật. Cùng sonepoxygiare.com tìm hiểu sơn sàn epoxy là gì và quy trình Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận chuẩn kỹ thuật trong nội dung dưới đây.

Liên hệ mua sơn Epoxy giá rẻ mà chất lượng

Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận là gì?

Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có những tính chất cơ lý đặc biệt, kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác. Là loại nhựa được sử dụng nhiều nhất trong các chi tiết máy bay, tàu thủy, giàn khoan. Gốc nhựa Epoxy không có nhóm ester vì vậy có tính chất kết dính và khả năng kháng nước tuyệt vời.

Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận là loại sơn bao gồm 2 thành phần A và B, thông thường được trộn theo tỉ lệ 4:1. Thành phần A chủ yếu là Epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn, các chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, phụ gia… Mục đích là để Epoxy có màu sắc và có thể sơn được. Thành phần B là chất đóng rắn như đã đề cập ở trên, khi pha trộn với thành phần A chúng tạo ra các liên kết thật sự bền vững trong mạng lưới các phân tử Epoxy tạo nên Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận .

Tính chính xác Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận cần dùng

Để tính chính xác lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích thi công, bạn cần biết định mức tiêu thụ của epoxy.

Thông thường định mức sơn epoxy sẽ như sau:

  • Với sơn lót epoxy thì 1kg sơn sẽ thi công được 8 – 10 m2. Tương đương với định mức 0,1 – 0,125 kg/m2
  • Định mức sơn phủ epoxy hệ lăn: 1kg sơn sẽ thi công được 8 – 10 m2 (cho 1 lớp). Nhưng do sơn phủ epoxy được thi công 2 lớp nên định mức tiêu thụ cho 2 lớp sơn hoàn thiện là: 0,2 – 0,25 (kg/m2/2 lớp)

1kg sơn lót epoxy sẽ thi công được 8-10m2

Tương tự, 1 kg sơn phủ epoxy sẽ thi công được 8-10m2

Định nghĩa sơn Epoxy là gì?

Là dòng sơn phổ biến, xuất hiện ở hầu hết các cửa hàng vật liệu xây dựng, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Khi bước vào cửa hàng, ắt hẳn bạn sẽ tự đặt ra những câu hỏi: sơn Epoxy là gì? Từ Epoxy là từ viết tắt tiếng anh gì? Có phải là do ông Epoxy phát minh ra?… Câu trả lời rất đơn giản. Sơn Epoxy được làm từ nhựa Epoxy.

Lựa chọn đơn vị thi công sơn epoxy uy tín dành cho bạn

Thi công sơn epoxy tại Ninh Thuận được sử dụng lần đầu trong công nghiệp vào năm 1948, với vai trò như một loại nhựa thông thường. Tuy nhiên, nhựa Epoxy có một số đặc tính nổi bật hơn là có nhiều tính chất vật lí và hóa học đáng quý, nhất là khả năng chịu lực, kháng kiềm và axit cao.

Để khai thác hết những ưu điểm của loại nhựa này, khoảng gần 30 năm trở lại đây, nhựa Epoxy mới được nhiều ngành công nghiệp chú ý tới và dần trở thành một cái tên hot trên thị trường ngày nay. Nhất là trong ngành công nghiệp sơn, phục vụ và đáp ứng những công trình, thiết kế với yêu cầu kĩ thuật cao.

Tổng kết

Trước khi thực hiện bước này bạn cần tiến hành kiểm tra lại bề mặt sàn và làm sạch sàn.

Lớp sơn này là lớp hoàn thiện chính vì vậy bạn cần thi công sơn cẩn thận.

Trả lời