tin tức

Tổng hợp các loại van công nghiệp Huyện Sơn Tây phổ biến

Trong hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất công nghiệp ở nước ta hiện nay, không thể thiếu Van, thiết bị khí nén, thủy lực. Chúng ta có thể bắt gặp bất kỳ một van công nghiệp trên đường ống để thực hiện đa dạng các nhiệm vụ khác nhau: điều chỉnh lưu lượng, đóng mở dòng chất, điều chỉnh áp lực… Chắc không ít khách hàng vẫn còn thắc mắc về thiết bị này. Loại van nào thông dụng, chức năng và cấu tạo cụ thể của từng van, ưu hoặc nhược điểm của nó có điều gì đáng chú ý. Đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay để cập nhật những thông tin bổ ích nhé.

Van công nghiệp Huyện Sơn Tây là gì?

Tất cả chúng ta đều nhận ra được sự thay đổi mạnh mẽ của công nghiệp nước nhà với sản lượng cao, năng suất ổn định, tiết kiệm được chi phí, tăng lợi nhuận và giảm sử dụng nhân công. Để được điều đó, việc sử dụng hiệu quả các thiết bị, kỹ thuật hiện đại góp một phần không nhỏ.

van công nghiệp Huyện Sơn Tây bao gồm rất nhiều loại nhưng thông dụng nhất phải kể đến: Van kim, van bi, van bướm, van an toàn, van 1 chiều, van giảm áp, van phao, van an toàn hay các loại van màng.

Van là thiết bị cơ cấu của hệ thống khí nén hay hệ thống thủy lực. Nó thực hiện chức năng quan trọng đó là cung cấp, phân phối, điều khiển dòng lưu chất để phục vụ hệ thống. Tùy vào loại van cụ thể như van tiết lưu sẽ dùng chỉnh lưu lượng, van an toàn hay điều áp, giảm áp làm nhiệm vụ điều chỉnh áp suất, các van 1 chiều hay phân phối sẽ điều hướng dòng.

Hãy chọn mua Van bi tay gạt tốt không nên bỏ qua

Các loại van công nghiệp Huyện Sơn Tây thông dụng trên thị trường hiện nay

Van công nghiệp có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Tùy vào môi chất sử dụng, vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng van để có thể chọn loại van thích hợp nhằm đóng mở hoặc điều chỉnh tỷ lệ môi chất bên trong ống dẫn.

2.1 Van bi (Ball Valve)

Van bi là một trong các loại van công nghiệp thông dụng. Nó là một van chuyển động quay một phần tư vòng quay sử dụng một đĩa hình quả bóng để dừng hoặc bắt đầu dòng chảy. Hầu hết các van bi thuộc loại tác động nhanh, cần xoay tay cầm van một góc 90 ° để vận hành van. Van bi nhỏ hơn và nhẹ hơn so với van cổng có cùng kích thước và áp lực.

Hầu hết các van bi thuộc loại tác động nhanh, cần xoay tay cầm van một góc 90 ° để vận hành van. Van bi nhỏ hơn và nhẹ hơn so với van cổng có cùng kích thước và áp lực.

Van bi kitz chính hãng

Giống như các loại van dùng trong công nghiệp khác, dựa vào ứng dụng thì van bi có thể được chia ra thành nhiều loại bao gồm:

– Van bi tay gạt.

– Van bi tay quay.

– Van bi điều khiển điện

– Van bi điều khiển khí nén.

– Các ứng dụng của van bi

Van bi được sử dụng để kiểm soát dòng chảy và áp suất cho chất lỏng ăn mòn, bùn, chất lỏng thông thường và khí

Chúng được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt tự nhiên, trong nhiều lĩnh vực sản xuất, kho chứa hóa chất, và thậm chí sử dụng trong dân dụng

2.2 Van bướm (Butterfly Valve)

Van Bướm thường được gọi là van cánh bướm hay van bướm công nghiệp. Là loại van được sử dụng nhiều ở trong hệ thống đường ống nước, xử lý nước thải, khí, cứu hoả, xi măng…

Van bướm có cấu tạo khá đơn giản, chúng có nhiệm vụ đóng / mở môi chất chạy qua đường ống. Giống như van bi thì các van bướm giúp người sử dụng có thể đóng nhanh hay mở nhanh khi cần thiết.

Một số thông tin về Mặt bích rỗng / Mặt bích thép bạn nên tìm hiểu

Phân biệt các loại van công nghiệp Huyện Sơn Tây thường dùng

Nếu triển khai phép tìm kiếm thì sẽ có hàng trăm, hàng ngàn loại van công nghiệp có công dụng, mẫu mã, mẫu mã, sắc tố, cỡ size và vật liệu khác nhau. Chúng tôi chỉ trình làng tổng quát 1 số ít loại tiêu biểu vượt trội nhất, thường được người dùng tin cậy lắp ráp trong những mạng lưới hệ thống máy móc. Việc hiểu về những loại van sẽ giúp chính bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được thiết bị cung ứng trọn vẹn những nhu yếu quản lý và vận hành, hiệu suất .
Dựa vào tên gọi của van công nghiệp sẽ phân loại thành những van sau :

Van bi – Ball Valve

Chúng tôi hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn, van bi là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ .
Van bị có tên tiếng anh là ball valve, có tính năng đóng kín hoặc mở để ngăn ngừa hay phân phối dòng lưu chất ở trước và sau van .
Cấu tạo của van bị sẽ gồm có những thiết bị như : lò xo nén, bi cầu, tay vặn, đường chảy, làm kín. Vỏ của thân van thường được những hãng chọn vật liệu thép không rỉ để sản xuất như SUS 316, SUS 304 hoặc cũng hoàn toàn có thể là nhựa, đồng thau .
Van bi có buồng van và 2 mặt bích ở hai bên. Buồng van là nơi chứa thiết bị điều khiển và tinh chỉnh, bi. Mặt bích làm công dụng cố định và thắt chặt đường ống dẫn và van để tạo nên một dòng chảy kín. Đây cùng chính là nơi mà dòng chảy bị ngăn lại hoặc trải qua, nhờ vào vào trạng thái của van .

Đối với loại van này, bi giống như một cánh cửa. Đặc biệt, trên thân của bi sẽ khoét một lỗ xuyên qua tâm. Nếu lỗ này di dời trùng với phương của ống thì dòng chất hoàn toàn có thể đi qua. Nếu lỗ này di dời mà lệch với phương của ống thì tiết diện mở của van giảm và khi lỗ và phương của ống tạo thành góc 90 độ thì van đóng trọn vẹn. Bi được gia công tỉ mỉ, bền mặt có độ nhẵn và bóng cao, được làm từ thép không gỉ .
Trục của van nối thẳng với bi. Trụ liên kết với tay vặn hoặc tay cầm để điều khiển và tinh chỉnh bi xoay 90 độ nhằm mục đích thiết lập trạng thái đóng mở của van theo nhu yếu .
Với cấu trúc chắc như đinh của bi, van hoàn toàn có thể dùng để lắp ráp trong trường hợp cần đóng mở dòng chất có lưu lượng lớn, áp suất lớn. Van có tuổi thọ trung bình cao, ít hư hỏng cũng như không gây tổn hao áp suất do phong cách thiết kế hình cầu nên khi xoay quanh để đóng mở cửa van, lực cản bị giảm tối đa .

Van bướm – Butterfly Valve

Sau van bi thì van bướm – tên tiếng anh là butterfly valve trở thành van thông dụng thứ 2 trong hệ thống khí nén, thủy lực. Nó chuyên dùng cho những hệ thống có lưu lượng chất qua van lớn, áp suất ở mức thấp hoặc trung bình.

Cấu tạo của van này được nhìn nhận là đơn thuần tuy nhiên trông có vẻ như yếu và mỏng mảnh. Phần đĩa van có độ dày nhất định. Do nằm giữa dòng chảy lại có hình dạng đĩa nên nó chỉ tương thích với việc làm có áp suất không cao. Thân van có độ mỏng dính nhất định, gắn chặt với đĩa van. Thân van được làm bằng đồng thau hoặc thép không gỉ. nếu so sánh với van bi thì thân của van bướm ngắn hơn. Nguyên nhân là do đĩa van dẹt .

Tổng kết

Đó là một số thông tin về van công nghiệp Huyện Sơn Tây . Đây là một thiết bị hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại van công nghiệp thì bạn có thể đến với công ty vannuoccongnghiep.vn để tham khảo các sản phẩm rất phong phú tại đây. Tại mỗi loại van đều có những thông tin chi tiết liên quan đến van, hình ảnh tham khảo cùng các chính sách bảo hành của công ty rất rõ ràng và cụ thể giúp bạn có thể lựa chọn được nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đến bạn.

Trả lời