tin tức

Triệu chứng biểu hiện tiểu đường như thế nào?

Hiện nay mọi người còn thờ ơ với căn bệnh tiểu đường vậy bệnh tiểu đường là gì cách nào để biết mình có mắc bệnh hay không. bạn có thể theo chung tôi tìm hiểu về căn bệnh này.

Gần đây tôi hay bị tê bì các đầu ngón tay, có cảm giác thèm ăn, khát nước và tiểu nhiều. Tuy nhiên, khi đi khám, bác sỹ nói tôi không bị tiểu đường mà thuộc nhóm có nguy cơ cao, chỉ cần để ý đến việc ăn uống và tích cực tập thể dục là được. Có trường hợp nào như tôi chưa, có thật là tôi chưa bị tiểu đường không?

Các triệu chứng mà bạn đang gặp phải: tê bì, châm chích chân tay, khô cổ, khát nước, uống nhiều, tiểu nhiều… có thể là những dấu hiệu sớm của việc xuất hiện biến chứng tiểu đường. Rất nhiều trường hợp, biến chứng xuất hiện từ trước khi được chẩn đoán tiểu đường. Giai đoạn mà người bệnh có đường huyết tăng cao, nhưng lại chưa biểu hiện rõ rệt và chưa được bác sỹ chẩn đoán tiểu đường, được gọi là tiền tiểu đường

Biểu hiện tiểu đường như thế nào

Không có triệu chứng. Bạn không hề nghe nhầm. Rất nhiều người không gặp phải sự khác biệt nào trong cảm giác và vô cùng kinh ngạc khi họ biết rằng mình đã bị tiểu đường. Dù bạn có cảm thấy khỏe mạnh hay không đều phải thực hiện kiểm tra chẩn đoán, bạn có thể ngăn ngừa việc này bạn có thể uống thuốc chữa tiểu đường để làm giảm đi căn bệnh này.

– Liên tục khát nước:  Bạn có thể uống nước và uống nước sau đó lại uống nước nhưng vẫn cảm thấy khát. Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn trước khi tiểu đường được chẩn đoán nếu như bệnh nhân uống quá nhiều nước ngọt. Nước ngọt làm cho nồng độ đường huyết càng tăng thêm và dẫn tới khát nước vô độ.

– Đi tiểu quá nhiều: Bệnh nhân cần phải đi tiểu thường xuyên và với lượng lớn mỗi lần. Bị thức giấc trong khi đang ngủ say khoảng từ 2 đến 3 lần mỗi đêm là hiện tượng rất phổ biến. Điều này có thể gây ra khó chịu cho rất nhiều người. Nồng độ đường huyết cao giải phóng vào trong nước tiểu. Điều này dẫn tới sự mất nước của cơ thể và khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy khát và lại đi tiểu nhiều lần.

– Sụt cân: Nhiên liệu chính của cơ thể là glucose. Bệnh nhân tiểu đường không thể sử dụng glucose thích hợp nên nó phải phóng vào trong nước tiểu và đi ra khỏi cơ thể. Thiếu nhiên liệu đồng nghĩa với việc các tế bào trong cơ thể không thể sản sinh ra năng lượng. Kết quả là bị sụt cân.

Ngoài ra, các triệu chứng khác của tiểu đường bao gồm táo bón, thiếu sức sống, ngứa ran hoặc rân rân như kiến bò ở bàn tay và bàn chân, mờ mắt và nhiễm trùng.

1.Bất thường về cân nặng

Nếu bạn vẫn ăn uống bình thường, mọi công việc và chế độ vận động vẫn không thay đổi mà tự dưng lại thấy cân nặng của mình tăng hoặc giảm bất thường thì nên cẩn thận. Đây là một dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường giai đoạn đầu.

  1. Sự bất thường trong ăn uống

Bệnh biểu hiện tiểu đường như thế nào? Nó sẽ thể hiện thông qua con đường ăn uống của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khát nước một cách bất thường, vừa uống xong đã thấy khát hoặc luôn thấy đói. Đi kèm vào đó, bạn cũng sẽ rất hay buồn đi tiểu.

CHúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : https://duongduong.vn/ chuyên nghiệp hiện nay 

  1. Nhiễm trùng

Một dấu hiệu dễ nhận thấy của người bị tiểu đường chính là vết thương lâu lành, thậm chí còn lở loét, nhiễm trùng. Vì vậy đừng chủ quan khi bản thân có những dấu hiệu này.

Biểu hiện tiểu đường typ2

Ở tiểu đường loại 2 bệnh nhân diễn biến rất âm thầm thậm chí không có triệu chứng gì, không có các triệu chứng rầm rộ như đái tháo đường typ1 . Bạn có thể được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường vì bạn đi khám bác sĩ vì bệnh khác vô tình xét nghiệm glucose máu hoặc phát hiện bệnh vì có các biến chứng khác như vết thương nhiễm trùng khó liền. Nhìn chung người bệnh có thể không bao giờ cảm nhận được các dấu hiệu cảnh báo rõ ràng. Bệnh đái tháo đường có thể phát triển trong nhiều năm và các dấu hiệu cảnh báo có thể rất khó chẩn đoán. Một số dấu hiệu như:

Nhiễm trùng nấm men: Cả đàn ông và phụ nữ mắc bệnh tiểu đường đều có thể mắc phải những thứ này. Nấm men ăn glucose, vì vậy có nhiều xung quanh làm cho nó phát triển mạnh. Nhiễm trùng có thể phát triển ở bất kỳ nếp gấp ấm và ẩm của da, bao gồm: giữa ngón tay và ngón chân, dưới ngực, trong hoặc xung quanh cơ quan sinh dục

Vết loét hoặc vết cắt chậm lành: Theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu của bạn và gây tổn thương thần kinh khiến cơ thể bạn khó chữa lành vết thương.Đau hoặc tê ở chân hoặc chân của bạn. Đây là một kết quả khác của tổn thương thần kinh.

Tổng kết

Tóm lại khi nắm chắc biểu hiện tiểu đường như thế nào sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả. Vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của chính mình.

Trả lời