tin tức

Vì sao doanh nghiệp cần tư vấn thuế?

Vì sao doanh nghiệp cần tư vấn thuế? Đây là một câu hỏi vô cùng phổ biến đối với doanh nghiệp. Khi hiểu rõ được những lợi ích của dịch vụ tư vấn thuế, doanh nghiệp sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên. Trong bài viết này, cowo.vn sẽ phân tích những lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ tư vấn thuế, bên cạnh đó đưa ra những tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp có thể lựa chọn được nhà tư vấn thuế tốt nhất cho mình.

Tư vấn thuế là gì?

Cùng với sự biến đổi không ngừng của môi trường kinh doanh trong thời kỳ hiện đại, các quy định về thuế cũng liên tục được thay đổi qua từng năm, từng thời kỳ để phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế và xã hội của Chính phủ. Tuy nhiên, chính những thay đổi này đã khiến cho không ít các doanh nghiệp, thậm chí cả những tổ chức có quy mô lớn với ý thức tuân thủ cao gặp các vấn đề khó khăn trong việc nắm bắt và theo kịp các quy định. Thực trạng này dẫn tới rủi ro về truy thu thuế, phạt hành chính, phạt chậm nộp thuế trong quá trình thanh kiểm tra thuế, v.v. Bởi vậy, tư vấn thuế là một trong những mảng dịch vụ quan trọng mà các Doanh nghiệp cần tới. Với dịch vụ tư vấn thuế, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ để biết chính xác các loại thế và mức thuế cần phải nộp.

Liên hệ đơn vị cho thuê văn phòng ảo tại đà nẵng uy tín nhất

Ai nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế?

Dịch vụ tư vấn thuế đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay.  Từ các doanh nghiệp tư nhân, startup,… chưa có nhiều hiểu biết trong lĩnh vực thuế, chưa nắm được hết các thủ tục về thuế đến các doanh nghiệp lớn đang cần một đối tác có nghiệp vụ chuyên sâu về thuế, để có thể tập trung xử lý công việc chính của họ. Dịch vụ tư vấn thuế chính là lựa chọn thích hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng tư vấn thuế?

Hiện nay, môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang phát triển và biến đổi mỗi ngày. Sự thay đổi và  phức tạp về các chính sách thuế là thứ mà ta không thể tránh khỏi. Đây chính thách thức lớn đối với các doanh nghiệp khi:

  • Doanh nghiệp chưa có hệ thống tuân thủ thuế hiệu quả tin cậy
  • Không cập nhật kịp thời những thay đổi của luật thuế
  • Hiểu sai quy định của pháp luật về thuế
  • Phát sinh những khoản chi phí do không hiểu đúng quy trình thuế

Dịch vụ tư vấn thuế cần thiết như thế nào?

Để biết dịch vụ tư vấn thuế mang lại lợi ích cho lớn nào hoặc cần thiết như thế nào đối với các doanh nghiệp Việt Nam, chúng ta cần hiểu những thách thức mà doanh nghiệp đang phải đối mặt khi thực hiện các công tác liên quan đến thuế mà không có sự hỗ trợ của những chuyên viên tư vấn luật.

Hãy tham khảo Blog Văn phòng ảo tại đà nẵng cần thiết dành cho bạn

Không có một hệ thống tuân thủ thuế hiệu quả và tin cậy tại doanh nghiệp dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình thực hiện những công tác liên quan đến thuế;

Không kịp thời cập nhật thông tin thay đổi liên tục của luật thuế;

Quy định của luật thuế có thể lý giải theo nhiều cách khác nhau dẫn đến cách áp dụng nhầm lẫn;

Chuẩn bị giải trình không kỹ càng và không thể bảo vệ quan điểm của mình khi làm việc với cơ quan thuế khi cần giải trình;

Bất đồng quan điểm với cơ quan thuế khi diễn giải các quy định của pháp luật thuế, dẫn đến vi phạm pháp luật về thuế, thậm chí là bị phạt nặng.

Tổng kết

Khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến tư vấn luật thuế thu nhập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý liên quan, hãy liên hệ với công ty cowo.vn theo hotline. Rất vui khi được đồng hành cùng quý khách hàng.

Trả lời