tin tức

yến sào nguyên chất là gì? kinh nghiệm mua hiệu quả

Yến sào nguyên chất là gì? Tại sao phải mua yến sào nguyên chất? Kinh nghiệm lựa chọn yến ra sao? Đây đều là những thắc mắc của rất nhiều người khi đang tìm kiếm và mua cho mình tổ yến chất lượng. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là yến chuyên chất và giới thiệu một số kinh nghiệm để bạn mua yến chất lượng.

Yến sào nguyên chất là gì?

Yến sào nguyên chất là những tổ yến được khai thác giữ nguyên được những thành phần vốn có của tổ yến, không pha bột, không chất hóa học hay không có thêm bất kỳ tạp chất nào.

Tìm mua sản phẩm yến sào tinh chế tốt nhất hiện nay

Đây là loại yến khi thu hoặc vẫn còn lông, chưa qua xử lý bụi bẩn hay tạo màu. Thêm vào đó, cấu trúc của tổ yến vô cùng chặt chẽ bao gồm nhiều sợi yến xen kẽ lại với nhau, có màu trắng ngà và mùi hơi tanh.

Yến độn tạp chất là như thế nào?

Khác với yến sào nguyên chất, loại yến được pha trộn thêm các thành phần hóa học, tạo màu là yến sào độn tạp chất.

Thông thường, những địa chỉ bán yến sào giả sẽ trộn vào tổ yến bột mì, dùng thuốc tẩy trắng hoặc ngâm đường để tăng trọng lượng cũng như giữ màu đẹp để nâng giá thành tổ yến. Vì thế việc lựa chọn địa điểm bán yến sào chất lượng là vô cùng quan trọng.

Yến đã qua sơ chế và yến sào nguyên chất

Yến sào đã qua sơ chế không được xem là yến giả, nhưng giá trị dinh dưỡng cũng đã vơi đi một chút so với yến sào nguyên chất.

Thông tin sản phẩm yến sào baby cần dùng cho trẻ

Tổ yến sau khi sơ chế có màu trắng ngà, có mùi dầu ăn, mùi khét và khá bắt mắt. Loại yến này được ngâm qua nước để rã thành sợi, sau đó trộn với dầu ăn để lông, tạp chất nổi trên bề mặt. Sau đó ta mới thu được sợi yến nguyên chất, tiếp theo rửa lại với nước sạch và ép thành từng tổ yến rồi bán trên thị trường.

Cách bảo quản yến sào đúng chuẩn tại nhà

Sau khi đã phân biệt và chọn mua được yến sào nguyên chất 100%, cách bảo quản tổ yến sao cho không bị hư và dùng được lâu cũng là điều bạn nên lưu tâm. Tùy theo loại tổ yến bạn mua là đã sấy khô, mới sơ chế chưa sấy khô hay đã chế biến thành món ăn mà sẽ có cách bảo quản phù hợp. Cụ thể:

Tổ yến khô: Đây là sản phẩm dễ bảo quản nhất. Miễn là bạn giữ nó ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh xa các nguồn nhiệt quá cao thì sẽ giữ tổ yến được lâu.

Tổ yến sơ chế: Thường là sản phẩm đã được nhặt sạch lông và còn ướt, chưa được sấy khô hoàn toàn. Có thể chia nhỏ lượng yến vào các bọc kín và cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Nếu trữ tủ lạnh thì nên dùng liền trong 1 tuần trở lại.

Tổng kết

Giữa rất nhiều bí quyết để nhận biết yến sào thật, cách đơn giản nhất chính là lựa chọn nơi bán yến sào uy tín. Tại greenhealthcare.vn , chúng tôi cam kết chỉ bán yến thật, chất lượng cao với quy trình khai thác và chế biến đạt chuẩn. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ Quà tặng yến sào cao cấp, thích hợp để sử dụng làm quà biếu cho gia đình, người thân, đối tác,… Liên hệ ngay với greenhealthcare.vn để chọn mua sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Trả lời